Thứ Tư, 16 tháng 1, 2013

4 thực phẩm tốt hơn thịt


Những thực phẩm được coi là "dân dã" mà chúng ta ăn hàng ngày như khoai lang, bắp cải, củ cải... không những có tác dụng bồi bổ cơ thể mà còn giúp điều hoà tì vị.

Khoai lang, khoai môn giúp bổ gan, ích khí và ich tì, kiện vị.

Khoai lang, khoai môn giúp bổ gan, ích khí và ich tì, kiện vị. (Ảnh: Wordpress)

Khoai lang: Bổ gan, ích khí





Khoai lang là loại thực phẩm có dưỡng chất phong phú trong các loại lượng thực, có thể cung cấp lượng lớn vitamin A, viamtin C, protein, đường cho cơ thể. Do đó có tác dụng bồi bổ suy nhược, ích khí, kiện tì vị, cường thận âm, hoà vị, làm ấm dạ dày, có lợi cho phổi…
Ăn khoai lang thường xuyên còn có thể phòng ngừa các bệnh về gan, thận.

Bắp cải: Tăng cường sức đề kháng


http://a8.vietbao.vn/images/vn855/suc-khoe/55201877-hanhdttbapcai.jpg



Hàm lượng vitamin C gấp 3,5 lần cà chua, hàm lượng canxi gấp đôi dưa chuột. Ngoài ra, trong bắp cải còn lượng lớn các nguyên tố vi lượng như magiê… Không chỉ vậy, bắp cải còn hỗ trợ thúc đẩy quá trình trao đổi chất, rất có lợi cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

Củ cải: Giải nhiệt, tiêu viêm


http://thaythuocvietnam.vn/upload_images/1(94).jpg



Theo Đông y, củ cải tính mát, vị cay ngọt, nhập phổi, có tác dụng giải nhiệt, tiêu viêm, giải độc, có lợi cho người tiểu tiện khó… Tác dụng điều hoà tì vị của củ cải rất tốt, nên còn có tác dụng hỗ trợ chữa các chứng khó tiêu, cảm gió, ho nhiều đờm, đau rát cổ họng…

Khoai môn: Ích tì, kiện vị


http://www.vanphatns.com/uploads/sanpham/pro_0522143244.jpg



Khoai môn chứa nhiều tinh bột, là nguồn dưỡng chất phong phú. Ngoài ra còn dễ tiêu hoá, có tác dụng kiện vị, đặc biệt thích hợp cho người bị suy nhược tì vị, người mắc bệnh dạ dày và ruột, người đang trong giai đoạn hồi phục sức khoẻ…

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét