Thứ Tư, 16 tháng 1, 2013

Cánh gà nhồi cốm (Nấu ăn)



Món gà rán thơm phức mùi cốm, ăn ngon mà không quá ngậy. Mời bạn cùng trổ tài dưới sự hướng dẫn của đầu bếp

Nguyên liệu: Cánh gà: 3 chiếc, dầu ăn: 100 g, cốm non: 100 g, trứng gà: 2 quả, giò sống: 50 g. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị: Rau mùi, nấm hương, hạt tiêu, hành khô, muối, nước mắm.

Cách làm:

- Cánh gà rửa sạch, cắt làm 3, bỏ phần cuối, lọc bỏ xương.

- Nấm hương ngâm nở, băm nhỏ.

- Hành khô băm nhỏ trộn lẫn với nấm hương, giò sống, cốm, hạt tiêu rồi nhồi vào cánh gà, đem hấp khoảng 10 phút, lấy ra để nguội.

- Lấy lòng đỏ trứng gà đánh tan rồi nhúng cánh gà vào, sau đó lăn qua cốm cho dính đều. Rán vàng hoặc rán cho cốm nở màu trắng là được.

Yêu cầu: Cánh gà không vỡ, thơm mùi cốm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét