Canh bóng mọc góp phần cho mâm cỗ thêm ngon. Vị ngọt của nước dùng gà, mùi thơm ấm nóng của gừng thêm giò sống bao nấm hương, chắc chắn các thành viên nhà bạn sẽ rất thích.
Nguyên liệu bóng bì 50 gr tôm tươi 150 gr giò sống 200 gr nấm hương 10 tai cà rốt 1/2 củ xu hào 1/2 củ bông cải xanh 1/2 bông thịt thăn heo 100 gr Gia vị, hạt nêm, đường, hành lá, ngò rí, gừng tươi, rượu trắng |
Các bước thực hiện
- Gừng cạo vỏ, đập dập cho vào nồi nấu chung với nước dùng gà. Luộc miếng thịt thăn heo cho chín.
Bóng bì đem ngâm với nước vo gạo cho trắng, xát gừng và rượu trắng để khử mùi của bóng bì, xả lại với nước lạnh cho sạch nước gừng, vớt ra để ráo.
Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ đuôi. Giò sống nhồi vào nấm đông cô, luộc chín (lưu ý luộc vừa chín tới). Thịt thăn heo luộc thái miếng vừa. Su hào, cà rốt, bông cải xanh rửa sạch, xắt miếng vừa, trần qua nước sôi cho chín và xanh rau. Sau đó xào qua với bóng bì. ( lưu ý không được xào nát, chỉ xào vừa phải để sao rau củ khi ăn vẫn có độ giòn ngọt ) - Trước khi ăn:
Đặt nước dùng lên bếp, nấu sôi, nêm gia vị vừa ăn. Xếp rau củ vào bát to, cho thịt thăn, tôm tươi, bóng bì, nấm hương bao giò, ngò rí và hành hoa thái nhỏ đặt lên trên chan nước dùng, ăn nóng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét