Nguyên liệu:
- 400gr gạo nếp
- 30gr bột gạo
- Đậu đỏ
- 70gr hạt vừng
- Bơ đậu phộng
- 170gr đường
- 200ml nước
- Gừng, vỏ quất
Cách làm:
- Trộn bột trong một bát lớn rồi cho nước vào nhồi mịn thành khối.
- Với đậu đỏ, hầm chín tán nhuyễn, trộn với một ít đường bơ đậu phộng rồi viên lại và lăn qua hạt vừng đã rang chín.
Nếu không thích đậu đỏ thì các bạn có thể thay bằng nhân vừng đen nhé!
- Cán bột thành miếng nhỏ rồi cho nhân vào trong và viên lại.
- Luộc bánh trôi cho đến khi bánh chín, nổi lên trên thì vớt ra để ráo!
- Đun nhẹ nước với đường, vài lát gừng và vỏ quất để làm nước chan bánh.
Giờ chỉ việc sắp mọi thứ vào chén là có thể thưởng thức ngay được!
Người Hồng Kông mừng lễ tình nhân bằng bánh trôi tàu
Như ví tình yêu với sự ngọt ngào và mềm mại.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét