Thứ Tư, 16 tháng 1, 2013

Cánh gà sốt me (Nấu ăn)



Nguyên liệu:

500 g cánh gà, cắt đôi
½ củ hành tây, cắt miếng mỏng
3 nhánh hành lá, cắt khúc
3 trái ớt hiểm, cắt miếng mỏng
3 lát gừng, cắt sợi
100 g xà lách, cà chua, dưa leo để trang trí
1 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt Knorr
¼ muỗng cà phê tiêu xay

Dầu ăn để chiên Nước xốt me:

100 g me vắt
150 g đường cát trắng
½ muỗng canh muối
2 muỗng canh tương ớt
½ chén nước lọc

Nước chấm:Muối tiêu + chanh Thực hiện

Cách làm

• Ướp cánh gà với hạt nêm và tiêu xay cho thấm.
• Đun nóng dầu ăn cho cánh gà vào chiên chín vàng.
• Nấu sôi hỗn hợp xốt me, lượt lấy phần nước xốt.
• Xào hành tây, hành lá, ớt và gừng cho thơm, thêm cánh gà vào đảo đều.
• Thêm xốt me vào chảo nấu vài phút cho cánh gà thấm gia vị.
• Để cánh gà vào dĩa, trang trí với xà lách, cà chua, dưa leo. Dùng nóng. Chọn cánh gà
Chọn cánh gà nhiều thịt và mềm, không bị dập hay trầy tróc da, rửa sạch, để ráo trước khi chế biến.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét