Thứ Tư, 16 tháng 1, 2013

Giòn thơm cá ướp tỏi ớt rán

Món ngon cho gia đình bạn đầu tuần nè


Đầu tuần mà làm món này thì quá ngon các bạn ạ. Nếu không tin hãy thử làm xem nhé!
1. Nguyên liệu (3-4 người ăn)

- 6 con cá vừa nhỏ, làm sạch, bỏ ruột

- 10 quả ớt nhỏ, bỏ cuống (điều chỉnh tùy theo sở thích của bạn)
Giòn thơm cá ướp tỏi ớt rán, Bếp Eva, Ca ran, ca, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva
- 6 củ hành khô bóc vỏ

- Muối

- Dầu ăn
Giòn thơm cá ướp tỏi ớt rán, Bếp Eva, Ca ran, ca, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva

2. Chế biến


Giòn thơm cá ướp tỏi ớt rán, Bếp Eva, Ca ran, ca, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva
- Bỏ hành khô, ớt vào máy xay, nghiền cho nhuyễn để chúng trộn đều với nhau.
Giòn thơm cá ướp tỏi ớt rán, Bếp Eva, Ca ran, ca, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva
- Mổ cá, rạch hai đường phía sau lưng cá và bụng cá sâu đủ để cho nguyên liệu gia vị vào.
Giòn thơm cá ướp tỏi ớt rán, Bếp Eva, Ca ran, ca, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva

- Để cá sang bên và làm khô, chà một ít muối biển lên trên thân cá.
Giòn thơm cá ướp tỏi ớt rán, Bếp Eva, Ca ran, ca, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva
- Dùng thìa, múc một chút ớt, hành đã nghiền bên trên, nhồi vào hai bên đường ở bụng và lưng cá đã rạch. Nhớ là nhồi lượng vừa phải để tránh chúng bị bong ra khi rán.
Giòn thơm cá ướp tỏi ớt rán, Bếp Eva, Ca ran, ca, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva
- Đun nóng dầu ăn trên chảo, khi dầu sôi, cho cá vào và rán cho đến khi vàng nâu. Nhớ là phải lật hai mặt cá liên tục, tránh cá chín không đều.
Giòn thơm cá ướp tỏi ớt rán, Bếp Eva, Ca ran, ca, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva
- Tắt bếp, bày cá ra đĩa.

Món này ăn với cơm thì còn gì bằng? Chúc các bạn ngon  miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét