Sự
kết hợp hoàn hảo của nui sò với các loại rau củ nhiều vitamin như củ
dền đỏ, su hào… cùng với trứng gà non mang lại cho bạn cùng gia đình
một bữa sáng thú vị!
Nguyên liệu
Tên nguyên liệu | Số lượng | Đơn vị |
củ dền | 250 | gr |
sườn non | 200 | gr |
nui sò | 100 | gr |
trứng gà non | 100 | gr |
cà rốt | 100 | gr |
su hào | 100 | gr |
Hành lá, hạt nêm |
|
|
Hành phi, tiêu |
|
|
Nui
sò rửa sạch, cho vào nồi đổ ngập nước khoảng 1/2 , luộc chín mềm, sau
đó xả qua nước lạnh, để ráo. Rưới vào nui 1 muỗng canh dầu ăn và xóc
đều. Củ dền, su hào, cà rốt gọt vỏ sau đó rửa sạch, xắt khúc.
Suờn
non rửa sach, chặt thành từng khúc 2cm. Cho sườn vào tô lớn, ướp sườn
với 1/ 2 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt
nêm, để 5 phút cho thấm. Trứng gà non rửa sạch, để ráo.
Bắt
nồi nóng, phi thơm tỏi, sau đó cho sườn vào xào săn. Cho tiếp 1,5 lít
nước loc vào hầm. Sườn gần mềm cho tiếp củ dền, cà rốt, su hào vào nấu
chín. Rau củ gần chín, cho trứng gà non vào, nêm 1 muỗng canh nước mắm,
hành lá. Cho nui vào tô, chan nước dùng, rau củ, rắc ít tiêu, dùng
nóng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét