Thứ Tư, 16 tháng 1, 2013

Nui nấu củ dền


Nui nấu củ dền
Sự kết hợp hoàn hảo của nui sò với các loại rau củ nhiều vitamin như củ dền đỏ, su hào… cùng với trứng gà non mang lại cho bạn cùng gia đình một bữa sáng thú vị!

Nguyên liệu

Tên nguyên liệuSố lượngĐơn vị
củ dền250gr
sườn non200gr
nui sò100 gr
trứng gà non 100gr
cà rốt100gr
su hào100gr
Hành lá, hạt nêm

Hành phi, tiêu


  1. Nui sò rửa sạch, cho vào nồi đổ ngập nước khoảng 1/2 , luộc chín mềm, sau đó xả qua nước lạnh, để ráo. Rưới vào nui 1 muỗng canh dầu ăn và xóc đều. Củ dền, su hào, cà rốt gọt vỏ sau đó rửa sạch, xắt khúc. 

  2. Suờn non rửa sach, chặt thành từng khúc 2cm. Cho sườn vào tô lớn, ướp sườn với 1/ 2 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm, để 5 phút cho thấm. Trứng gà non rửa sạch, để ráo.

  3. Bắt nồi nóng, phi thơm tỏi, sau đó cho sườn vào xào săn. Cho tiếp 1,5 lít nước loc vào hầm. Sườn gần mềm cho tiếp củ dền, cà rốt, su hào vào nấu chín. Rau củ gần chín, cho trứng gà non vào, nêm 1 muỗng canh nước mắm, hành lá. Cho nui vào tô, chan nước dùng, rau củ, rắc ít tiêu, dùng nóng. 
http://www.bepgiadinh.com/sites/default/files/styles/recipe_w300/public/hinh_chinh/0023.jpg

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét