Tôm Càng Kho Tàu
Vật Liệu:
-2 hộp tôm càng size 1-2 (4lbs)
-2-3 trứng gà
-nước mắm, đường, tiêu
-1/2 củ hành tây (không có cũng được)
Cách Làm:
Tôm lọt vỏ và lấy chỉ. Đầu tôm = lấy gạch, làm sạch, bỏ càng. Củ hành thái hột lựu. Trứng và gạch tôm đánh chung cho tan, cho hành vào cùng với tiêu. Bắt nồi lên bếp cho nước mắm và đường vô nấu cho thật sồi, rồi cho tôm vào, tiếp theo cho hổn hợp gạch vào, nấu sồi hạ lữa riu riu. Kho chừng 15-20 phút cho thắm, nem lại cho vừa ăn.
Ghi Chú:
Nước mắm phải thật sôi mới cho tôm vào như vậy tôm sẻ dai và giòn. Khi lấy gạch tôm nhớ phải khéo léo lấy túi "í ẹ" cũa náo ra bỏ rồi mới nặng gạch. Tôm lựa loại nào mà trên đầu có màu đỏ cam, như vậy gạch sẻ thơm, béo, và kho có màu rất đẹp. Đầu tôm phải dính chắt vào mình mới là tôm tươi, tôm trên mình ửng mà hơi đỏ đỏ cam cam là tôm càng lữa thịt ngon hơn tôm thường. Càng tôm nướng ăn rất ngon hoặc lọt vỏ lấy thịt càng kho chung với tôm cũng được. Món ăn ăn với củ cải trắng bóp xỏi là hết ý.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét