Thứ Tư, 16 tháng 1, 2013

Bắp Hầm

Bắp Hầm


+ Vật Liệu:

-bắp giã/bắp chà
-nếp
-lá dứa (không có cũng được)
-muối mè
-đường,
-dừa nạo
+ Cách Làm:Muốn nấu ít hay nhiều tùy ý, cứ cân 3 phần bắp thì 1 phần nếp. Bắp với nếp trộn đều vo sạch rồi cho nước vào ngâm 1 đem. Ngâm xong vo lại rồi cho vào nồi cùng với nước. Lượng bằng gắp 2 nước nấu cơm tức khoảng 2 mắt tay. Nấu cho sôi lên rồi hạ lửa để riu riu cho bắp và nếp nở, hút hết nước và mềm là được.

+ Ghi Chú:
Không có nếp cũng được. Nếu thích ăn nhảo thì có thể cho 3 mắt tay nước. Nếu nấu, nước cạn mà bắp chừa "vừa ý" thì cứ thêm chút nước vào nấu tiếp. Khi nấu cho vài cộng lá dứa cho thơm. Bắp ngâm trước 1 đêm nên thời giang nấu rất nhanh chỉ chừng 45 phút là dùng được.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét