Xin giới thiệu với bạn cách làm món bacon cuộn ngó sen tôm.
Nguyên liệu
500g thịt xông khói200g ngó sen
16 con tôm sú
6 cây hành lá
Xà lách, cà chua trang trí
16 cây xiên que nhỏ
Gia vị: Hạt nêm, hạt nêm, đường, tiêu, tương ớt, nước mắm chấm ngon.
Thực hiện
- Ngó sen cắt khúc, ngâm nước muối loãng, dùng
đũa khuấy cho sạch xơ, vớt ra vẩy ráo, bóp sơ qua nước mắm chấm ngon,
đường và hạt nêm.
- Áp chảo cho thịt xông khói vàng đều.
- Trải miếng thịt xông khói ra, cho tôm đã bóc
vỏ và ngó sen lên trên, cuộn lại thành từng cuộn, cột bằng hành lá cho
miếng thịt xông khói không bị bung ra. Sau đó trụng qua nước sôi, bày
ra đĩa.
- Phi thơm tỏi và hành băm, cho 1 thìa cà phê
hạt nêm, 1/4 thìa súp đường, 1 thìa cà phê tương ớt, chút xíu tiêu và
ít nước vào, khuấy đều là được.
Mách nhỏ:
- Khi xiên que đem luộc, tôm sẽ thẳng theo que xiên, không bị cong, dễ cuộn.
- Cột bằng hành lá cho miếng bacon không bị bung ra.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét