Nguyên liệu
Cá cơm khô 200 gr; Nước mắm; Đường; Tương ớt; Giấm.
Cá cơm ngâm qua nước ấm cho mềm rồi rửa sạch. Nếu có thời gian, bạn có thể nhặt bỏ đầu cá đi, hoặc chọn loại cá đã được bỏ đầu.
Để cá ráo nước rồi ướp qua với một ít nước mắm rồi cho vào chảo rim đến khô. Sau đó, cho thêm dầu ăn vào để lửa nhỏ cho cá vàng đều.
Pha một bát nhỏ nước đường và giấm sao cho có vị chua ngọt vừa miệng rồi đổ tiếp vào đun đến cạn. Khi thấy mùi đường thơm ngọt bốc lên thì cho tiếp tương ớt vào, vặn nhỏ lửa, đảo cho tương ớt ngấm đều. Chú ý lượng tương nhiều hay ít tùy thuộc vào độ cay bạn muốn ăn. Bắc ra cho lên đĩa ăn cùng cơm, sẽ rất ngon miệng.
Với món cá cơm này, vào ngày nghỉ, rỗi rãi bạn có thể tranh thủ làm nhiều hơn cho vào lọ rồi để vào tủ lạnh dành ăn trong tuần cũng rất tiện lợi.
Yêu cầu thành phẩm
Cá vàng đều, khi ăn có vị chua, cay, mặn, ngọt vừa miệng, thơm giòn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét