Paté Gan
Vật liệu:
-Gan heo hoặc gan gà 500 kg
-Thịt nạc dăm 300 g
-Mỡ chài hoặc mỡ thịt dùng để lót dưới đáy khuôn 200g
-Bánh mì 1/2 ổ nhỏ
-Trứng gà 2 quả
-Sữa tươi 1cup
-70g tỏi đã lột vỏ
-80g hành hương lột vỏ
-Tiêu hạt đã rang giã giập 2 tsp
-Nước tương ngon , muối , bột ngọt , dầu ăn ...
Chuẩn bị:
-Tỏi và hành hương băm hơi nhuyễn để riêng
- Bánh mì ngâm trong sữa tươi cho mềm
- Gan rửa sạch để ráo nước
- Thịt nạc dăm cắt miếng nhỏ
- Máy xay thịt để sẵn
Cách làm:
- Bắc chảo lên bếp cho vào 1/2 chén dầu ăn đợi nóng thì cho hành hương
băm vào xào cho thơm , kế tiếp cho 1/2 tỏi băm vào xào cho hơi vàng thì vớt hết
ra chén để đó .
- Dầu còn lại trong chảo để nóng thì cho từng miếng gan vào chiên sơ
cho thơm xong gắp ra dĩa ( làm như vậy pate' sẽ rất là thơm )
- Cho thịt nạc dăm vào máy xay nhuyễn trước , kế đến là gan
- Cả hai loại gan - thịt xay nhuyễn rồi cho ra thau trộn : tất cả hành
tỏi phi + tỏi băm phần còn lại + 2 tsp tiêu giã giập + 1TSP nước tương ngon +
bánh mì và sữa tươi + trứng gà + dầu ăn trong chảo chiên gan vào + gia vị vào
nêm nếm cho vừa ăn , tất cả trộn thật đều xong cho vào máy xay thêm lần nữa cho
nhuyễn mịn là được . Cuối cùng cho vào hỗn hợp 3 giọt màu đỏ thực phẩm để pate'
có màu nâu đỏ đẹp , nhìn xem hỗn hợp nhão nhão là được , đừng cho hỗn hợp đặc
quá khi ra thành phẩm sẽ bị khô , nếu đặc thì cho vào hỗn hợp chút sữa tươi .
- Mỡ chài rửa sạch để ráo lót khuôn , nếu không có mỡ chài thì dùng
mỡ thịt xắt mỏng lót dưới khuôn , cho hỗn hợp trên vào từ từ nén cho chặt và đều
để pate' không có lỗ hổng khi ra thành phẩm.
- Cho vào xửng hấp 1 tiếng , đậy khăn dưới nắp xững cho nước không
nhỏ vào pate' , sau khi hấp cho vào lò nướng thêm 20' cho ráo mặt và thơm hơn .
Pate' làm cách này rất là thơm và béo lại rất hấp dẫn.
Pate' nguội trút ra dĩa , có thể cắt ra từng phần nhỏ gói trong
nilon cho vào trong hộp cất trong ngăn đá ăn từ từ .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét