Thứ Tư, 16 tháng 1, 2013

Cánh gà xốt chua cay (Nấu ăn)

Cánh gà xốt chua cay ăn mùa lạnh chắc chắn sẽ rất hấp dẫn các thành viên trong gia đình bạn đấy.
Nguyên liệu:
Cánh gà hoặc tỏi đùi, khía xéo; Chút dầu ăn; Xốt rang me; Ketchup; Tương ớt
 
Cách làm:

Gà khía xéo rồi ướp gia vị, hạt tiêu và dầu ăn. Công dụng của dầu ăn là để tránh gà chảy nước khi ướp.

Ướp xong thì cho vào lò nướng qua cho gà chín, nếu không có lò thì bạn rán cũng được.
Hòa nước xốt rang me, tương ớt, ketchup, chút gia vị, một chút đường vào chảo, đun sền sệt rồi thả gà đã nướng qua vào, om khoảng 10 - 15 phút cho gà ngấm xốt là xong.
Thành phẩm là gà chín mềm, ngấm xốt chua chua cay cay.

Ăn kèm salad nữa, rất ngon đấy.
Theo Afamily

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét