Nguyên Liệu
- 1 gói bánh canh khô
- 2 pounds Sườn heo
- 1 pound chả cá sống hiệu L & D Fish Co.
- 1 củ cải trắng
- 1 miếng đường phèn nhỏ
- 1 củ hành tây
- Hành ngò
- Ớt, chanh
- 1 chút màu hạt điều
Cách Làm
Sườn cắt miếng vừa bỏ vào nồi nấu sôi, cho chút muối, chút dấm. Nấu khoảng 5 đến 10 phút cho ra hết chất dơ, đem ra rửa sạch lại bằng nước lạnh.
Bắt một nồi nước khác nấu sôi, bỏ sườn đã làm sạch ở trên cho vào + 1 củ hành tây + 1 củ cải trắng + 1 miếng đường phèn + tí muối. Khi nước sôi lại, hạ lửa nhỏ để sườn ra chất ngọt.
Chả cá đem ra bỏ trong tô cho thêm tí tiêu + nước mắm + hành lá. Trộn tất cả cho đều. Chia chả cá làm 2 phần, 1 phần đem chiên, phần còn lại vo viên để qua một bên.
Lấy một nồi khác luộc bánh canh khô, cho tí muối và tí dấm trắng. Bánh canh chín cho ra rổ, rửa lại nước lạnh, để ráo.
Hành ngò rửa sạch cắt nhỏ.
Nêm lại nồi soup ở trên cho vừa miệng. Mở lửa high, cho 1/2 chả cá viên đã vo ở trên vào nồi soup. Khi chả cá nổi lên trên mặt thì chả cá đã chín. Cho tí nước màu hạt điều vào nồi soup.
Cho bánh canh ra tô + chả cá chiên + sườn + vài viên chả cá + hành ngò + hành phi + tí tiêu + chanh + ớt. Thế là ... đã có 1 tô bánh canh sườn chả cá vừa thổi vừa ăn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét