Thứ Tư, 16 tháng 1, 2013

Thịt Nướng Satay Mã Lai

Thịt Nướng Satay Mã Lai

Tác Gia:
Lena Tan aka Dewy
Vật Liệu:

-1kg thịt (bò, gà, trừu, v.v...)
-5 củ hành hương
-4 tép tỏi
-1 muỗng cafe bột nghệ
-1 nhánh gừng nhỏ cở ngón tay cái
-2 cây xả
-1 muỗng cafe hột ngò
-1 muỗng cafe cumin
-1 muỗng cafe hồi
-1 muỗng cafe nước me chua
-5 muỗng cafe đường
-2 muỗng cafe muôi'
-2 muỗng canh dầu ăn

Cách Làm:

Hột ngò, cumin, và hồi rang thơm xay chung với tất cả gia vị rồi ướp thịt. Thịt ướp xong xỏ cây thoa nước cốt dừa lên khi nướng cho thịt không bị khô.
Nước Chấm:

-3/4 cups đậu phọng rang vàng
-2 muỗng cafe nước me chua
-1 muỗng canh đường thốt nốt
-1/2 lon nước cốt dừa
-4 muỗng cafe đường
-5 củ hành hương
-1 cây xả
-4 tép tỏi
-2 lát riềng
-ớt hiểm
-1 miếng mắm ruốt mã lại (belachan)
 *Đậu phông xay sơ. Xả, hành, tỏi, riềng, ớt và mắm xay nhuyễn. Bắt chảo lên bếp cho dầu vào, xào hổn hớp xả cho thơm rồi cho đậu phọng, me, nước dừa, và đường vào. Xào lửa nhỏ cho đến khi nao sệt là được nêm lại cho vừa ăn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét