Thứ Tư, 16 tháng 1, 2013

Cách ướp vịt quay (Nấu ăn)

Cách ướp vịt quay
Tôi muốn làm món vịt quay nhưng không biết cách chế biến và làm thế nào để ướp vịt quay ngon.
Có rất nhiều cách ướp vịt quay. Đơn giản nhất vẫn là cách của người Quảng Đông hay người Việt ở vùng Cao Bằng, Lạng Sơn.
Bạn thử làm theo như sau :
Nguyên liệu:
• 1 con vịt xiêm
• 2 miếng chao đỏ, 3 miếng chao trắng, muối, mật ong, mạch nha, giấm, dầu ăn.
• 1 thìa hạt mắc khén (hạt của cây khén – trên Tây Bắc có bán ngoài chợ) rang thơm, đập giập.
• Kim châm khô ngâm nở mềm (hoa kim châm phơi khô).
1367786624_e57vitquay
Thực hiện:
• Vịt làm sạch, treo lên cho thật ráo.
• Đun nước sôi, pha mạch nha, giấm vào. Xối nước này lên da vịt , da sẽ căng ra. Lại treo lên cho ráo khoảng 3 tiếng .
• Pha hỗn hợp chao đỏ, chao trắng, muối, mật ong, dầu ăn, hạt mắc khén, nấm kim châm. Ướp vào trong lòng con vịt .
• Quay vịt bằng than hay cho vào lò nướng điện, thỉnh thỏang dùng nước ướp phết lên mình vịt. Vịt vàng là chín. Nếu muốn có mầu đỏ thì pha thêm ít mầu đỏ gấc thoa lên mình vịt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét