Sau đêm giao thừa, chén súp nóng với màu đỏ tươi tắn sẽ khiến buổi sáng đầu tiên trong năm tràn đầy may mắn!
Nguyên liệu tôm sú 200 gr mực 150 gr nấm tuyết 120 gr cà rốt 120 gr bông cải xanh 80 gr bột năng 50 gr trứng gà 4 trái bột gạch cua hạt nêm, đường, muối |
Các bước thực hiện
-
Nấm tuyết xắt nhuyễn. Cà rốt, thân bông cải xắt xéo. Tôm sú làm sạch,
rút chỉ, chẻ lưng. Mực ống rửa sạch, xắt lát mỏng, hình ca rô .
Trắng gà tách lấy riêng lòng trắng, đánh tan.
-
Nấu sôi khoảng 1 lít nước, nêm hạt nêm, muối, đường cho vừa ăn. Cho hỗn
hợp tôm, mực và các loại rau ở trên vào nấu 3 phút. Cho bột năng và
lòng trắng vào khuấy đều.
-
Cho súp và cà rốt vào máy xay đều, rồi rót súp ra đĩa sâu lòng. Xếp
tôm, mực, rau củ và rải gạch cua lên mặt. Dùng nóng với nước tương hoặc
dấm và ăn kèm với bánh mì nướng.
click vào để xem với kích thước thật |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét