Cơm Chiên Tôm & Cá Mặn
Nguyên liệu:
-2 cup gạo ( nấu lên để nguội)
-1 lb tôm
-1/2 lb cá mặn xắt miếng
-2 quả trứng
-carote, vài cọng cải làn
-chút gừng, tỏi, tương lá bồ đề
-Hành, ngò, muối, tiêu , đường ...
Cách Làm:
- Khô cắt khúc vừa đủ chiên, để dưới vòi nước xối nước qua 1 lần, để cá nằm xuống filet 2 bên, còn thịt cá dính xương dùng dao scrape thịt ra . Khô filet xắt thành thanh rồi xắt nhỏ vưà (trừ hao khi cá teo khi chiên). Nếu thích khô mềm thì ngâm trong nước khoảng 15', lấy ra để thật ráo nước.
- Cọng cải Làn và Cà Rốt xắt nhỏ vưà , trụng sơ nước sôi , sau đó xả laị nước lạnh để thật ráo.
- Cho vào chảo tí dầu ăn, đập 1-2 cái trứng vào dùng cái sạng quậy nhanh tay cho trứng nát vụn nhỏ, chiên vưà khô trút trứng ra chén để riêng .
- Rửa sạch chảo, để chảo lên bếp khi chảo nóng cho khá dầu vào, sau đó bỏ tỏi lát, 1/2 gừng sợi vào phi thơm. Kế đến cho cá, tôm vào xào lửa cao nhanh tay . Khi cá vừa vàng cho cơm vào chiên khoảng 3 phút .
Sauce: Pha tí đường + dầu mè + nước tương loại lạt như Lá Bồ Đề.
Cho 1/2 gừng còn lại + sauce xào chung với cơm chừng vài phút , đổ trứng đã chiên lúc nãy vào đảo đều . Khi cơm thấm đều sauce cho carrot, cải làn phần cọng đã trần sơ nước sôi đó vào cơm . Xào lên thêm 2 phút . Cuối cùng là cho hành lá, ngò rí & tiêu vào.
Nguyên liệu:
-2 cup gạo ( nấu lên để nguội)
-1 lb tôm
-1/2 lb cá mặn xắt miếng
-2 quả trứng
-carote, vài cọng cải làn
-chút gừng, tỏi, tương lá bồ đề
-Hành, ngò, muối, tiêu , đường ...
Cách Làm:
- Khô cắt khúc vừa đủ chiên, để dưới vòi nước xối nước qua 1 lần, để cá nằm xuống filet 2 bên, còn thịt cá dính xương dùng dao scrape thịt ra . Khô filet xắt thành thanh rồi xắt nhỏ vưà (trừ hao khi cá teo khi chiên). Nếu thích khô mềm thì ngâm trong nước khoảng 15', lấy ra để thật ráo nước.
- Cọng cải Làn và Cà Rốt xắt nhỏ vưà , trụng sơ nước sôi , sau đó xả laị nước lạnh để thật ráo.
- Cho vào chảo tí dầu ăn, đập 1-2 cái trứng vào dùng cái sạng quậy nhanh tay cho trứng nát vụn nhỏ, chiên vưà khô trút trứng ra chén để riêng .
- Rửa sạch chảo, để chảo lên bếp khi chảo nóng cho khá dầu vào, sau đó bỏ tỏi lát, 1/2 gừng sợi vào phi thơm. Kế đến cho cá, tôm vào xào lửa cao nhanh tay . Khi cá vừa vàng cho cơm vào chiên khoảng 3 phút .
Sauce: Pha tí đường + dầu mè + nước tương loại lạt như Lá Bồ Đề.
Cho 1/2 gừng còn lại + sauce xào chung với cơm chừng vài phút , đổ trứng đã chiên lúc nãy vào đảo đều . Khi cơm thấm đều sauce cho carrot, cải làn phần cọng đã trần sơ nước sôi đó vào cơm . Xào lên thêm 2 phút . Cuối cùng là cho hành lá, ngò rí & tiêu vào.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét